Những vai trò của máy móc thiết bị trong sản xuất

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Email: dosencodl2021@gmail.com Điện thoại: 0908317853

Những vai trò của máy móc thiết bị trong sản xuất
Ngày đăng: 17/07/2023 04:29 PM

       Trong nền công nghiệp mới, các loại máy móc thiết bị ra đời với sứ mệnh thay thế và hỗ trợ sức lao động con người, giúp mang lại giá trị thặng dư, tối ưu năng suất cũng như đem lại những giá trị vượt trội.

  1. Thực trạng về các loại máy móc thiết bị trong các xưởng sản xuất ở nước ta

       Bước sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp buộc phải tự hoàn thiện mình để cạnh tranh với những doanh nghiệp khác, đặc biệt là cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, đầu tư vào khoa học kĩ thuật và chủ động trang bị cho mình những thiết bị máy móc hiện đại trở thành một trong những yếu tố tiên quyết.

       Tuy nhiên, các trang thiết bị trong các xưởng sản xuất ở nước ta hầu hết đều đã cũ nát, khó có thể sản xuất ra những sản phẩm cần độ chính xác cao cũng như không thể đáp ứng được thị hiếu của thị trường trong và ngoài nước.

       Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây, có đến 65% máy móc thiết bị trong các xưởng sản xuất có tuổi thọ trung bình trên 15 năm, trong đó có gần 50% máy móc được tân trang lại để tiếp tục sử dụng. Do những sự đầu tư riêng lẻ và thiếu sự đồng bộ mà các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tìm phụ tùng thay thế, tiêu hao nhiên liệu quá mức cũng như không tạo nên một dây chuyền tự động hóa cao.

  2. Vai trò của máy móc thiết bị trong sản xuất

       Máy móc thiết bị đóng vai trò cực kì quan trọng và thiết yếu trong bất kỳ nhà máy, xí nghiệp và phân xưởng nào.

       Đầu tiên, máy móc thiết bị sẽ giúp dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Các thiết bị cơ khí sẽ giúp cải thiện chất lượng, hạn chế tình trạng sai sót trong thành phẩm, mang lại một chất lượng đồng đều.

       Các loại máy móc thiết bị cơ khí sẽ góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu suất lao động, tăng sản lượng sản xuất. Từ đó có thể tiếp kiệm chi phí thuê nhân công, giảm sức lao động chân tay của con người

       Đặc biệt, với dây chuyền sản xuất tự động hóa, các sản phẩm sẽ dễ dàng đạt các tiêu chuẩn chất lượng, không bị thôi nhiễm các chất độc, dễ dàng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

       Tối ưu được năng suất do có thể sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Từ đó có thể giảm giá thành cho sản phẩm

       Ứng dụng máy móc vào sản xuất sẽ giúp mang lại sự chuyên nghiệp cao trong mỗi sản phẩm, cho phép thực hiện các công việc được dễ dàng, nhanh chóng mà làm thủ công khó có thể thực hiện được. Ví dụ như công việc chiết rót dung dịch vào chai lọ, thực hiện bằng máy sẽ đảm bảo sự đồng đều về dung tích, không bị tràn cũng như hạn chế thôi nhiễm các chất độc hại khác.

  Zalo
  Hotline