Vai trò của máy phun nitơ trong đời sống chúng ta

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Email: dosencodl2021@gmail.com Điện thoại: 0908317853

Vai trò của máy phun nitơ trong đời sống chúng ta
Ngày đăng: 25/09/2023 04:25 PM

  1, Sử dụng nitơ trong đóng gói thực phẩm

   

  Thông thường các công ty chế biến thực phẩm sử dụng máy tạo nitơ khí để loại oxy trong bao bì của thực phẩm dễ hỏng. Nếu không có oxy, thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm như thịt, trái cây, rau và các loại thực phẩm ăn nhẹ khác nhau có thể bị kéo dài. Khí Nitơ cũng có thể thêm một lớp đệm xung quanh thực phẩm để giữ an toàn trong quá trình vận chuyển.

   

   

  2, Khí nitơ sử dụng trong cứu hỏa

   

  Nitơ thường được sử dụng để ngăn ngừa cháy và nổ trong môi trường nguy hiểm như nhà máy hóa chất hoặc cơ sở sản xuất, bằng cách giảm mức oxy xuống dưới giới hạn nổ.

   

  3, Điện tử

   

  Trong quá trình lắp ráp thiết bị điện tử, khí nitơ được sử dụng khi hai thành phần điện tử đang hình thành một kết nối vĩnh viễn, còn được gọi là hàn. Khí được sử dụng để làm giảm sức căng bề mặt để có sự đứt gãy sạch hơn khỏi vị trí của liên kết điện. Khí nitơ cũng được sử dụng trong hệ thống xử lý chính của máy tính để ngăn nó quá nóng.

   

   

  4, Khí nito thí nghiệm

   

  Các phòng thí nghiệm yêu cầu một môi trường rất chính xác để đảm bảo rằng các xét nghiệm và kết quả được thực hiện một cách chính xác. Khí nitơ được sử dụng để kiểm soát nồng độ oxy, độ ẩm và nhiệt độ, và duy trì bầu không khí thích hợp cho các quy trình và thiết bị có độ nhạy cao. Ngoài ra, có nhiều phần khác nhau của thiết bị phòng thí nghiệm yêu cầu nitơ để tẩy rửa.

   

  5, Nitơ trong ngành công nghiệp đóng chai

   

  Máy phun nitơ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp đóng chai bằng cách tạo ra môi trường không khí giàu nitơ, ngăn chặn sự oxy hóa và phát triển của vi khuẩn, bảo vệ sản phẩm và duy trì chất lượng tổng thể của sản phẩm đóng chai.

   

  Zalo
  Hotline