Các công đoạn thường gặp trong dây chuyền sản xuất lọ thủy tinh

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Email: dosencodl2021@gmail.com Điện thoại: 0908317853

Các công đoạn thường gặp trong dây chuyền sản xuất lọ thủy tinh
Ngày đăng: 28/08/2023 02:55 PM

         Quá trình sản xuất lọ thủy tinh thông qua dây chuyền sản xuất bao gồm các công đoạn sau:

   

  Chuẩn bị nguyên liệu

   

         Đầu tiên, nguyên liệu cần thiết để sản xuất lọ thủy tinh, như silic oxit, natri cacbonat và canxi oxit, được chuẩn bị và đo lường theo tỉ lệ chính xác.

   

   

  Nấu chảy


        Nguyên liệu được đưa vào lò nung và nung ở nhiệt độ cao để nấu chảy thành chất lỏng thủy tinh. Quá trình nấu chảy này giúp tạo ra một chất lỏng đồng nhất và dẻo dai.

   

  Đúc hình


        Chất lỏng thủy tinh được đúc vào khuôn để tạo hình dạng của lọ. Khuôn có thể có các kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm cuối cùng.

   

   

  Làm lạnh


        Sau khi đúc hình, lọ thủy tinh được làm lạnh dần dần để đạt được độ cứng và độ bền mong muốn. Quá trình làm lạnh này giúp loại bỏ căng thẳng trong sản phẩm và đảm bảo tính ổn định của lọ.

   

  Kiểm tra chất lượng


        Lọ thủy tinh sau khi làm lạnh được kiểm tra chất lượng để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về kích thước, hình dạng và độ trong suốt. Các lỗi như vỡ, trầy xước, hoặc bất kỳ khuyết điểm nào khác cũng được kiểm tra và loại bỏ.

   

  Hoàn thiện và đóng gói

   

        Lọ thủy tinh sau khi qua kiểm tra chất lượng được hoàn thiện bằng cách làm sạch bề mặt và làm mịn các cạnh. Sau đó, lọ thủy tinh được đóng gói và chuẩn bị cho vận chuyển và bán hàng.

   

  Zalo
  Hotline