Nhựa PET là gì? NHỰA PET cóa an toàn không?

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Email: dosencodl2021@gmail.com Điện thoại: 0908317853

Nhựa PET là gì? NHỰA PET cóa an toàn không?
Ngày đăng: 29/07/2023 08:27 PM

        PET là một trong các loại nhựa làm bao bì được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù thông dụng là vậy, không phải ai cũng hiểu hết loại nhựa này. Vậy nhựa PET là gì? Chúng có tốt và an toàn không? Chất liệu nhựa này được ứng dụng để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

   

   

  Nhựa PET là gì?


         Rất có thể bạn đang sử dụng các sản phẩm từ nhựa PET trong cuộc sống hàng ngày, đó có thể chai nước suối, ly cafe take away… mà bạn hay mua mang theo chẳng hạn.

   

  Nhựa PET có thể tái chế không?


         PET là hoàn toàn có thể tái chế, và là nhựa tái chế nhiều nhất trên toàn thế giới hiện nay. Nhiều sản phẩm làm từ PET đã qua sử dụng đã được thu hồi mỗi năm để tái chế.

   

         Theo đó, các sản phẩm PETE thường được tái chế bao gồm chai và lọ, thảm, quần áo, dây thừng, phụ tùng ô tô, túi ngủ, dây đai công nghiệp, vật liệu xây dựng và bao bì đóng gói.

   

         Khi tái chế, PETE sẽ được ép và băm thành những hạt nhỏ. Sau khi hạt nhựa trải qua khâu xử lý sẽ tạo ra các chai lọ mới hoặc kéo thành sợi Polyeste với mục đích làm quần áo cứu hộ.

   

   

  PET có an toàn hay không?


         Trong số tất cả loại nhựa hiện có trên thị trường, bên cạnh PP thì PET được các chuyên gia khuyên dùng nhất khi đựng thực phẩm và đồ uống, đã được kiểm chứng bởi FDA và cơ quan y tế an toàn trên thế giới.

   

         Sự an toàn của PET đối với các ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và y tế đã được chứng minh qua các nghiên cứu, phê duyệt theo quy định, thử nghiệm và được lưu hành xuyên suốt hàng chục năm qua.

   

         Theo đó, PET không chứa chất bisphenol-A (BPA) hoặc phthalates (chất hóa dẻo) nên an toàn với sức khỏe, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm bao bì làm từ nhựa Polyethylene Terephthalate này.

  Zalo
  Hotline