Nồi thanh trùng - Giải pháp cho hiệu quả làm việc cao

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Email: dosencodl2021@gmail.com Điện thoại: 0908317853

Nồi thanh trùng - Giải pháp cho hiệu quả làm việc cao
Ngày đăng: 06/01/2023 08:39 AM

       Để đạt được hiệu quả trong công nghiệp, vận hành quá trình sản xuất theo 1 trình tự và 1 dây chuyền nhất định cần có những máy móc thiết bị cho chuyên ngành, nồi hơi công nghiệp cho công nghiệp chế biến thức ăn, chế biến đồ uống, máy in cho công nghiệp in ấn, máy ép gỗ cho nội thất, nồi hơi đốt củi cho công nghiệp may mặc, sấy khô,…

   

        Những đơn vị lớn như những tập đoàn, công ty liên doanh về sản xuất cần những thiết bị lớn, công suất cao, vận hành máy êm ái, thì đối với những cơ có tầm nhỏ hơn 1 chút cần đến những nồi hơi điện cho việc kinh doanh tập trung của mình, như quán cơm, nhà xưởng cho công nhân viên,…Vì những máy móc và trang thiết bị cho công nghiệp luôn quan trọng và là điều kiện cần lẫn điều kiện đủ cho việc sản xuất và xúc tiến hàng hóa.

   

   

  Thiết bị thanh trùng có áp suất cao làm việc gián đoạn

   

       Dùng để thanh trùng các loại đồ hộp có nhiệt độ thanh trùng từ 100oC trở lên, có nắp đậy kín, còn gọi là nồi hấp thanh trùng. Có 2 loại nồi hấp: loại đặt thẳng đứng và loại đặt nằm ngang.

   

  Thiết bị hấp thanh trùng loại thẳng đứng

   

        Có thân hình trụ, đáy và nắp hình chõm cầu, nắp có các chốt ghép chặt với thân thiết bị, dưới đáy có lắp ống phun hơi nóng để thanh trùng. Bên trong thiết bị có giá đỡ để đặt giỏ đựng đồ hộp, có loại chỉ có 1 giỏ, loại 2 giỏ, loại 3 giỏ.

   

  Thiết bị hấp thanh trùng loại đặt nằm ngang

   

       Thân thiết bị đặt nằm ngang, bên trong không có giá đỡ giỏ mà có đường rây để cho xe đựng các giỏ đồ hộp đẩy vào.

   

       Loại này có khả năng làm việc cao, nhưng thao tác phức tạp, chu kỳ làm việc kéo dài, tốn hơi và nước nhiều.


       Thiết bị thanh trùng làm việc liên tục dùng áp suất thủy tĩnh

   

       Thiết bị gồm có 2 nhánh cột nước cao 12 – 20 m chứa đầy nước nóng. Giữa 2 cột nước là một phòng chứa đầy hơi nước nóng. Cuối cột nước thứ II là thùng nước lạnh. Đồ hộp được chuyển bằng băng tải xích. Áp suất trong phòng hơi được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh chiều cao mực nước ở 2 nhánh cột nước. Thời gian thanh trùng được điều chỉnh bằng vận tốc của băng tải.

   

  Thiết bị thanh trùng bản mỏng

   

       Đây là loại thiết bị làm việc liên tục ở áp suất hơi nước cao hơn áp suất khí quyển. Cấu tạo của thiết bị nhờ các khoang chứa nước quả đặt xen kẻ với các khoang chứa chất tải nhiệt, và nước quả chảy trong khoang kín chỉ bằng một lớp mỏng, lại được truyền nhiệt từ 2 mặt nên thời gian thanh trùng rất nhanh. Thiết bị thanh trùng bản mỏng dùng để thanh trùng nước quả trước khi rót vào hộp và phải rót hộp trong điều kiện vô trùng.

   

  Zalo
  Hotline